Thursday, November 22, 2012

Return a NULL DT_STR in a conditional statement

Return a NULL DT_STR in a conditional statement

I have a requirement to convert all blank strings in a data flow into NULLs.  Here is the expression I tried first:
TRIM( [Some Column] ) == “” ? NULL( DT_STR, [length], 1252) : [Some Column]
This threw an error:
Error at Master DataFlow [Derived Column Task]: For operands of the conditional operator, the data type DT_STR is supported only for input columns and cast operations.  The expression “TRIM( [Some Column] ) == “” ? NULL( DT_STR, [length], 1252) : [Some Column]” has a DT_STR operand that is not an input column or the result of a cast, and cannot be used with the conditional operation.  To perform this operation, the operand needs to be explicitily cast with a cast operator.
After much messing around, I foud that if I cast the NULL statement as a DT_STR, the expression compiler was happy:
TRIM( [Some Column] ) == “” ? (DT_STR, 8, 1252)NULL(DT_STR, [length], 1252) : [Some Column]
Is this an expected behavior of Integraion Services?
I guess I would have expected that since I specified the type in the NULL statement that I would have to cast it as a DT_STR afterwords.
Any thoughts?
Mark

2 comments:

Unknown said...

đồng tâm
game mu
cho thuê nhà trọ
cho thuê phòng trọ
nhac san cuc manh
số điện thoại tư vấn pháp luật miễn phí
văn phòng luật
tổng đài tư vấn pháp luật
dịch vụ thành lập công ty trọn gói
nước cờ trên bàn thương lượng
mbp
erg
nghịch lý
chi square test
nghệ thuật nói chuyện
coase
thuyết kỳ vọng
chiến thắng con quỷ trong bạn
cân bằng nash

Đối mặt với kiểu công kích này thì nói thật không ai có thể phản kích, nhất là người ở trong cơn lốc xoáy. Càng biện bạch thanh minh thì sẽ chỉ càng làm cho nhiều người chú ý tới, cũng sẽ khiến kẻ đứng sau lưng phát chiêu càng thêm hưng phấn. Nếu muốn điều tra ngọn nguồn thì cũng không thực tế, lời đồn chỉ dừng ở bậc trí giả nhưng mà ở cái thế giới này thì bậc trí giả lại vẫn rất thưa thớt.

Triệu Quốc Đống để ý thấy hơn một tuần nay Cù Vận Bạch đều kiên trì đến văn phòng đúng giờ, ăn mặc cũng rất giản dị, chỉ có điều đồ trang sức với phấn trang điểm cũng không dấu được sự mỏi mệt và bất đắc dĩ giữa hai đầu lông mày. Rõ ràng chuyện xấu đột ngột này khiến nàng tổn thương không nhẹ, kế hoạch Mao Đạo Lâm tới khu Khai phát điều tra nghiên cứu đặt ra từ trước cũng bị rút ngắn nửa ngày. Triệu Quốc Đống cũng chú ý thấy trong giọng nói hết sức kiên định của Mao Đạo Lâm cũng đã xuất hiện sự hậm hực và mệt mỏi.

Lô Vệ Hồng đã xác định sắp rời khỏi Giang Khẩu làm phó trưởng ban tổ chức thị ủy kiêm cục trưởng cục nhân sự, từ vị trí bí thư huyện ủy có kinh tế phát triển nhất 16 khu huyện mà lên tới vị trí này cũng coi như là một an bài không tệ rồi.

Đối với nhóm cán bộ huyện Giang Khẩu mà nói thì Lô Vệ Hồng đi tới nơi nào đã không còn quan trọng, ai thế chỗ hắn mới là mấu chốt. Theo lẽ thường thì Mao Đạo Lâm tiếp nhận chức vụ là đương nhiên nhưng xảy ra trận phong ba đồn đại này thì cái đương nhiên đó còn có thể biến thành hợp logic hay không?

sheela rajesh said...

I am very proud to read such an informative blog. i Will follow your updates in future so, please add more and more ideas.
Python Training in Chennai
Python Training in Velachery
Big data training in chennai
JAVA Training in Chennai
Selenium Training in Chennai
SEO training in chennai
Python Training in Annanagar